Công dụng của bơm bánh răng

1
388

Bơm bánh răng là thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Ngoài những ưu điểm vượt trội về hình dáng, cấu tạo bên ngoài thì công dụng của bơm bánh răng cũng góp phần giúp bơm bánh răng được ưu chuộng nhiều như vậy.

z1

Bơm bánh răng là thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam

Như ta thấy, nhìn tổng quan, bơm bánh răng có nhiều ưu điểm mà các dòng máy bơm khác không có được: đó là thiết kế gọn nhẹ, dẽ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác; cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo, dễ sửa chữa nếu bị hỏng hỏng bất ngờ; có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn và số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn.

z7

Nhìn tổng quan, bơm bánh răng có nhiều ưu điểm mà các dòng máy bơm khác không có được

Bơm bánh răng sử dụng chia lưới của bánh răng để bơm chất lỏng bằng cách chuyển động. Máy thường dùng trong hệ thống truyền động thủy lực có áp suất trung bình. Bơm thủy lực cũng có thể sử dụng trong hệ thống thủy lực áp suất cao với vai trò dùng làm máy bơm sơ cấp.

z6

Bơm bánh răng sử dụng chia lưới của bánh răng để bơm chất lỏng bằng cách chuyển động

Bơm bánh răng có cấu tạo bằng những bánh răng ăn khớp với nhau, cùng nằm trong vỏ bơm. Răng của các bánh răng có các dạng phổ biến như răng thẳng, răng hình chữ V và răng hình xoắn ốc. Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng hiểu đơn giản là dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi.

z5

Nguyên lý làm việc của bơm bánh răng hiểu đơn giản là dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi

Công dụng của bơm bánh răng có thể kể đến như: dùng để chuyển giao các lớp khác nhau của các loại dầu (dầu Diesel, dầu nhiên liệu, dầu biến thế, dầu bôi trơn, dầu thầu dầu, mỡ, sáp…); dùng để vận chuyển một số hóa chất độc hại (như natri silicat, soda ăn da, nhựa, men, chất kết dính, các axit béo…); bơm bánh răng còn dùng phun dầu nhiên liệu ở áp suất cao cho các lò đốt và lò hơi; nhiều trường hợp công dụng của bơm bánh răng được dùng như máy bơm dầu bôi trơn máy công cụ, bơm dầu trong động cơ; sử dụng như là một máy bơm nhiên liệu để điều áp phân phối và phun trong hệ thống cung cấp nhiên liệu và trong tất cả các ngành công nghiệp.

z4

Nhiều trường hợp công dụng của bơm bánh răng được dùng như máy bơm dầu bôi trơn máy công cụ, bơm dầu trong động cơ

Do đây là loại thiết bị được sử dụng phổ biến nhất cũng như sự đa dạng về công dụng của bơm bánh răng nên nhu cầu sử dụng bơm bánh răng trên thị trường không bao giờ giảm nhiệt. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều bơm thủy lực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ bày bán công khai trên thị trường khiến người dùng hoang mang không biết lựa chọn loại máy bơm bánh răng nào chất lượng và công dụng của bơm bánh răng như thế nào. Để không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn có thể tham khảo tất cả mọi thông tin về máy bơm thủy lực tại trang http://truonglinhparts.com/.

z3

Bạn có thể tham khảo tất cả mọi thông tin về máy bơm thủy lực tại trang http://truonglinhparts.com/

http://truonglinhparts.com/ là một trong những trang chuyên về máy móc phụ tùng uy tín nhất hiện nay. Hãy nhanh tay truy cập http://truonglinhparts.com/ để biết thêm thông tin chi tiết!

Từ khóa: Công dụng của bơm bánh răng, cong dung cua bom banh rang

1 COMMENT

LEAVE A REPLY