So sánh bơm bánh răng và bơm cánh gạt

0
1859

Bơm bánh răng và bơm cánh gạt là hai loại máy bơm được sử dụng nhiều phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi loại bơm lại có ưu, nhược điểm khác nhau. Chúng ta cùng thử so sánh bơm bánh răng và bơm cánh gạt cụ thể như thế nào nhé!

z7

Bơm bánh răng và bơm cánh gạt là hai loại máy bơm được sử dụng nhiều phổ biến nhất hiện nay

Bơm bánh răng cũng như bơm cánh gạt từ lâu được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt, vì thế việc so sánh bơm bánh răng và bơm cánh gạt xem loại nào tốt hơn, loại nào nên sử dụng hơn là điều vô cùng khó. Nói về bơm bánh răng, ưu điểm ta dễ nhìn thấy là máy bơm rất gọn nhẹ, kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn và số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn. Những ưu điểm này thực sự rất cần thiết đối với một bơm dùng trong hệ thống truyền động thủy lực có áp suất trung bình. Nếu dùng trong những hệ thống thủy lực có áp suất cao, bơm bánh răng chỉ được dùng làm bơm sơ cấp.

z5

Bơm bánh răng cũng như bơm cánh gạt từ lâu được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt

Còn về bơm cánh gạt, máy hoạt động chủ yếu dùng ở hệ thống dầu ép có áp suất thấp, áp suất trung bình. Bởi bơm cánh gạt bảo đảm cung cấp lưu lượng đều và hiệu suất thể tích cao. Bơm cánh gạt cho chia thành 2 loại: bơm bánh gạt tác dụng đơn và bơm bánh gạt tác dụng kép.

z4

Còn về bơm cánh gạt, máy hoạt động chủ yếu dùng ở hệ thống dầu ép có áp suất thấp, áp suất trung bình

Khi so sánh bơm bánh răng và bơm cánh gạt một cách toàn diện, ngoài việc tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của từng loại, bạn cũng nên lưu ý đến mục đích sử dụng của chúng. Nhưng nhìn chung, xét về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, bơm bánh răng có ưu điểm là dễ dàng tạo khớp nối để sử dụng ở các hoạt động cần vòng quay và công suất lớn, có thể chịu quá tải trong thời gian ngắn. Nhưng bơm cánh gạt lại có ưu điểm vượt trội hơn bơm bánh răng là cung cấp một lưu lượng đều hơn và mang lại hiệu suất thể tích cao hơn. Đặc biệt, ở bơm cánh gạt kép, vì có kết cấu đối xứng nên lực tác dụng lên trục được cân bằng và có thể sử dụng trong hệ thống áp suất cao.

z3

Bơm cánh gạt lại có ưu điểm vượt trội hơn bơm bánh răng là cung cấp một lưu lượng đều hơn và mang lại hiệu suất thể tích cao hơn

Để có cái nhìn tổng quan hơn về hai loại bơm bánh răng và bơm cánh gạt, cũng như biết được cấu tạo, những thông số cụ thể của từng loại máy thì bạn có thể truy cập trang http://truonglinhparts.com/. Đây là một trong những địa chỉ chuyên về phụ tùng máy móc uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Z2

là một trong những địa chỉ chuyên về phụ tùng máy móc uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Tại http://truonglinhparts.com/, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên tư vấn trực tiếp những thắc mắc hoặc so sánh bơm bánh răng và bơm cánh gạt nói riêng và các loại máy móc khác nói chung.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TPHCM

HOTLINE: 0913 003 017 – 0913 007 247

Zalo / Whatapp : +84 913 003 017 ; +84 913 007 247

Email:  truonglinhparts5@gmail.com
Website:https://phutungmayxuc.net-truonglinhparts.com
Facebook: https://www.fb.com/phutungxecogioicongtrinh/

LEAVE A REPLY