Ưu điểm của bơm bánh răng có gì nổi bật

0
828

Ưu điểm của bơm bánh răng có gì nổi bật. Đó là dòng máy có kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, độ tin cậy cao, kích thước nhỏ gọn, tính phổ biến trên thị trường nên linh kiện thay thế luôn có sẵn, lưu lượng nước cung cấp đều và ổn định, dễ dàng tháo lắp, sửa chữa, bảo dưỡng, khả năng chịu tải trong thời gian ngắn, chế tạo đơn giản và an toàn do đó chi phí thấp hơn so với các dòng sản phẩm khác nên luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

z1

Dòng máy có kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, độ tin cậy cao, kích thước nhỏ gọn, tính phổ biến trên thị trường

Các ưu điểm này cần thiết đối với một bơm bánh răng thủy lực

Nó được ứng dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất tầm bình. Trong những hệ thống thủy lực có áp suất cao, bơm bánh răng thường được dùng làm bơm sơ cấp. Khi số vòng quay cố định bơm bánh răng không điều chỉnh được lưu lượng và áp suất

z3

Trong những hệ thống thủy lực có áp suất cao, bơm bánh răng thường được dùng làm bơm sơ cấp

Ưu điểm của bơm bánh răng phù hợp với cơ chế vận hành của nó

Hiện nay trên thị trường có hai loại bơm bánh răng đó là bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong. Khi cần tăng lưu lượng người ta dùng bơm có nhiều bánh răng ăn khớp.

z4

Hiện nay trên thị trường có hai loại bơm bánh răng đó là bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng làm việc theo nguyên tắc dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích. Quá trình hút đẩy được diễn ra như sau:

– Bánh răng chủ động được nối với trục của bơm quay và kéo theo bánh răng bị động quay. Chất lỏng ở trong các rãnh răng theo chiều quay của các bánh răng vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy được ngăn cách với nhau bởi những mặt tiếp xúc của các bánh răng ăn khớp và được xem là kín.

z5

Bơm bánh răng làm việc theo nguyên tắc dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín thay đổi được dung tích

– Khi một cặp bánh răng vào khớp ở khoang đẩy, chất lỏng được đưa vào khoang đẩy bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy. Đó là quá trình đẩy.

– Đồng thời với quá trình đẩy, tại khoang hút có một cặp bánh răng ra khớp, dung tích của khoang hút được dãn ra, áp suất ở khoang hút giảm và chất lỏng sẽ được hút vào buồng hút từ bể chứa thông qua ống hút vào bơm. Nếu áp suất trên mặt thoáng là áp suất khí quyển thì áp suất ở khoang hút sẽ là áp suất chân không.

z6

Khi một cặp bánh răng vào khớp ở khoang đẩy, chất lỏng được đưa vào khoang đẩy bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về ưu điểm của bơm bánh răng cũng như các thông tin có liên quan xin vui lòng liên hệ http://truonglinhparts.com/ sẽ được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TPHCM

HOTLINE: 0913 003 017 – 0913 007 247

Zalo / Whatapp : +84 913 003 017 ; +84 913 007 247

Email:  truonglinhparts5@gmail.com
Website:https://phutungmayxuc.net-truonglinhparts.com
Facebook: https://www.fb.com/phutungxecogioicongtrinh/

LEAVE A REPLY