Những điều nên cần biết về máy bơm và thủy lực

0
579

Như chúng ta đã biết hệ thống thủy lực có vai trò rất quan trọng và được ứng dụng trong hầu hết các loại máy nhất là máy bơm. Vậy có những loại máy bơm và thủy lực phổ biến nào để ta có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

z7

Như chúng ta đã biết hệ thống thủy lực có vai trò rất quan trọng và được ứng dụng trong hầu hết các loại máy nhất là máy bơm

Có rất nhiều những điều cần phải biết về máy bơm và thủy lực, công ty chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn vài thông tin cơ bản, cần thiết nhất về các loại máy bơm, hệ thống thủy lực phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

z6

Có rất nhiều những điều cần phải biết về máy bơm và thủy lực

Về máy bơm: trên thị trường hiện nay có các loại máy bơm phổ biến như: máy bơm cánh quạt, máy bơm khí nâng, máy bơm ly tâm, máy bơm phun, máy bơm piston. Trong đó, phổ biến nhất là 02 loại máy bơm: máy bơm ly tâm: hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện, dòng chất lỏng đẩy ra ngoài dưới tác dụng của lực ly tâm, tạo ra vùng áp suất thấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút và đẩy ra qua đường ống đẩy, được dùng bơm nước trong gia đình hoặc sản xuất.

z5

Trên thị trường hiện nay có các loại máy bơm phổ biến như: máy bơm cánh quạt, máy bơm khí nâng, máy bơm ly tâm, máy bơm phun, máy bơm piston

Máy bơm phun: hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm, tạo ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm, nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

z4

Hệ thống thuỷ lực có nhiệm vụ là truyền năng lượng do động cơ điezen tạo ra đến các cơ cấu khác nhau của máy, làm quay bơm thuỷ lực

Về hệ thống thủy lực: Hệ thống thuỷ lực có nhiệm vụ là truyền năng lượng do động cơ điezen tạo ra đến các cơ cấu khác nhau của máy, làm quay bơm thuỷ lực, dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc mô-tơ thuỷ lực để điều khiển các cơ cấu của máy. Các loại máy có hệ thống thủy lực phức tạp: máy xúc đào, máy xúc lật và máy đào xúc tổng hợp. Hệ thống thuỷ lực thường được sử dụng trong các loại máy bơm: bơm bánh răng (bơm bánh răng ăn khớp ngoài, bơm bánh răng ăn khớp trong), đây là loại bơm có lưu lượng cố định, bơm cánh gạt (bơm cánh gạt đơn, bơm cánh gạt kép), bơm piston (bơm piston hướng tâm, bơm piston hướng trục), đây là loại bơm có lưu lượng thay đổi được.

z3

Các loại máy có hệ thống thủy lực phức tạp: máy xúc đào, máy xúc lật và máy đào xúc tổng hợp

Máy bơm và thủy lực có sự liên kết chặt chẽ với nhau, hệ thống thủy lực sẽ không hoạt động khi máy bơm không hoạt động. Do vậy, tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà ta có thể sử dụng máy bơm và thủy lực phù hợp để tạo ra năng suất, hiệu quả cao nhất.

z1

Những thông tin cơ bản về máy bơm và thủy lực trên hy vọng giúp ích được các bạn khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Những thông tin cơ bản về máy bơm và thủy lực trên hy vọng giúp ích được các bạn khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn được tư vấn cụ thể về các loại máy bơm và thủy lực phổ biến hiện nay, các bạn có thể truy cập vào website: truonglinhparts.com. Công ty cổ phần phụ tùng Trường Linh là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị, phụ tùng máy xây dựng, máy công trình, xe cơ giới chất lượng cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Địa chỉ: Số 19, Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TPHCM

HOTLINE: 0913 003 017 – 0913 007 247

Zalo / Whatapp : +84 913 003 017 ; +84 913 007 247

Email:  truonglinhparts5@gmail.com
Website:https://phutungmayxuc.net-truonglinhparts.com
Facebook: https://www.fb.com/phutungxecogioicongtrinh/

LEAVE A REPLY