Áp suất bơm bánh răng có cao hay không?

0
521

Để cung cấp năng lượng cho hoạt động của các loại máy móc, hệ thống bơm thủy lực được sử dụng phổ biến. Và bơm đánh răng là loại bơm được ưa chuộng với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng cùng khả năng chịu đựng quá tải trong thời gian ngắn rất tốt. Tuy nhiên một số khách hàng có nhu cầu sử dụng bơm lại có thắc mắc về áp suất bơm bánh răng có cao không?

z7

Để cung cấp năng lượng cho hoạt động của các loại máy móc, hệ thống bơm thủy lực được sử dụng phổ biến

Áp suất bơm đánh răng được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất trung bình là chủ yếu, đối với các hệ thống có áp suất cao thì nó đóng vai trò là một máy bơm sơ cấp. Với số vòng quay cố định nên hạn chế lớn nhất của bơm bánh răng là không điều chỉnh được lưu lượng và áp suất. Chính vì vậy bơm bánh răng có hai loại gồm bánh răng khớp ngoài và bánh răng khớp trong. Để tăng lưu lượng người ta thường sẽ dùng bánh răng có nhiều bánh răng ăn khớp hơn nhằm thay đổi lưu lượng cho thích hợp với cơ chế hoạt động của từng loại máy.

z5

Áp suất bơm đánh răng được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất trung bình là chủ yếu

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng là quá trình dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín, có dung tích thay đổi. Đó là sự kiện kết các bánh răng nhờ vào trục bơm, kéo theo các chất lỏng trên bánh răng chuyển động từ khoang hút đến khoang đẩy, vòng theo vỏ bơm. Hai khoang được ngăn cách với nhau bởi mặt tiếp xúc của các bánh răng ăn khớp nhau và được xem là kín.

z1

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng là quá trình dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín, có dung tích thay đổi

Quá trình đẩy được thực hiện khi các bánh răng vào khớp ở khoang đẩy khiến các chất lỏng bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy. Quá trình hút được thực hiện đồng thời, khi dung tích giãn ra và áp suất giảm, chất lỏng được hút vào buồng hút từ bể chứa nhờ ống hút vào bơm. Nếu bơm tuyệt đối kín thì không có sự rò rỉ chất lỏng giữa hai khoang thì áp suất bơm đánh răng chỉ phụ thuộc vào tải.

Z2

Quá trình đẩy được thực hiện khi các bánh răng vào khớp ở khoang đẩy khiến các chất lỏng bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy

Để hiểu thêm về quy luật vận hành và các nguyên lý, thông số kỹ thuật của bơm bánh răng, quý khách hàng có thể liên hệ địa chỉ http://truonglinhparts.com/ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn! http://truonglinhparts.com/ tự hào là lựa chọn hàng đầu của bạn khi có nhu cầu sử dụng các loại bơm thủy lực nói chung và bơm bánh răng nói chung!

Từ khóa: áp suất bơm bánh răng, ap suat bom banh rang

LEAVE A REPLY